Mục lục
Bạn đang có nhu cầu thiết kế & in kỷ yếu cho lớp nhưng bạn chưa biết sắp xếp lại nội dung cũng như thu thập nội dung sao cho chính xác, nhanh chóng và phù hợp nhất. Làm việc lên ý tưởng và thực tế hóa ý tưởng vào market thiết kế gặp nhiều khó khăn.
Bạn cần tìm cho mình một đơn vị in ấn & thiết kế kỷ yếu lớp vừa uy tín lại chuyên nghiệp, để giúp bạn triển khai nhanh chóng và chính xác ý tưởng lên market thiết kế.
In Nguyễn Gia là công ty chuyên in ấn & làm kỷ yếu cho lớp, trường học, công ty tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi chia sẻ đến bạn những kiến thức quan trọng khi có nhu cầu in kỷ yếu.

Những bước làm kỷ yếu cho lớp chuyên nghiệp

Trước khi khi làm bạn cần tham khảo những thông tin liên quan đến kỷ yếu như : Kỷ yếu là gì? Mục đích, lợi ích của việc in kỷ yếu. Chính từ đó bạn có thể lên nội dung cụ thể và thiết kế sao cho phù hợp với từng đối tượng cũng như mang lại ý nghĩa. Đảm bảo hình ảnh phải sắc nét, chân thật, từ đó bạn sẽ sắp xếp ảnh theo thời gian cũ đến mới hay sắp xếp theo độ tuổi chức vụ, những kỉ niệm của từng đối tượng. Để từ đó bạn có thể bám sát nội dung, chủ đề  sao cho bố cục rõ ràng, mạch lạc. 
Việc phân bố cục của nội dung kỷ yếu đó là việc rất quan trọng, khi bố cục của việc làm kỷ yếu trở nên rời rạc thì bộ kỷ yếu của bạn sẽ không còn ý nghĩa nữa. Việc sắp xếp bố cục phải theo một trình tự như sau : 
Trang bìa => Trang giới thiệu chung quá trình học tập, thành tựu tiêu biểu đạt được trong những năm học => Lưu bút của các thành viên => Thơ, truyện ngắn => ảnh tập thể, ảnh thành viên => Chi tiết liên lạc của các thành viên.
mẫu kỷ yếu lớp bồi dưỡng
Đó là quy trình của cách làm kỷ yếu mà bạn cần phải nắm được.
Lựa chọn hình ảnh kỷ yếu là yếu tố quan trọng cần thiết
Bạn cần lựa chọn những tấm hình có độ nét cao, thật đẹp , có cả hình riêng để làm trang bìa. Ảnh của giáo viên và ban cán sự lớp thường được sắp xếp vào những trang đầu tiên nhằm tôn vinh những người đứng đầu góp phần chăm lo cũng như quản lý lớp. 
Các ảnh tập thể, ảnh hoạt động tập thể của lớp trong suốt quá trình học tập
Ảnh cá nhân của các thành viên không nên lấy ảnh thẻ mà lấy ảnh tự nhiên nhất của mỗi cá nhân để khỏi bị gò bó khi người xem vào.
Lời khuyên : Bạn có thể tổ chức lớp chụp ảnh dã ngoại, các địa điểm đẹp điều đó sẽ làm cho bạn một cuốn kỉ yếu trở nên đa dạng và đẹp hơn đó.
Màu sắc mang ý nghĩa cho cuốn kỷ yếu của bạn
Nên chọn một tông màu chủ đạo để tạo sự chuyên nghiệp và đồng bộ cho kỷ yếu. Thông thường, các màu sắc thường tạo các cảm giác và thể hiện nội dung khác nhau. Ví dụ như sau:
Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự khát vọng, quyết tâm và nhiệt huyết, màu của cảm xúc và tình yêu
Màu tím là của sức mạnh, quý tộc, sang trọng và sáng tạo
Màu vàng là màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp.
mẫu kỷ yếu cao học
Cách chọn font chữ phù hợp
Chọn font chữ cần phù hợp với nội dung của kỷ yếu và hình ảnh.Tông font chữ phù hợp với từng nội dung, hài hòa với nhau.
Lựa chọn loại giấy phù hợp
Loại giấy thường sử dụng để làm kỷ yếu lớp là giấy Couches, bởi đặc điểm bóng, mịn, bắt màu tốt. Nên làm kỷ yếu lớp với giấy Couches định lượng 150gsm để đảm bảo độ cứng cáp cũng như sự dẻo dai cho cuốn kỷ yếu.
Ngoài ra. bạn cũng có thể sử dụng những chất liệu giấy khác như giấy Ford, Bristol, Ivory, thậm chí là giấy Kraft để tạo sự đặc biệt cho cuốn kỷ yếu lớp.
Gia công mỹ thuật tăng giá trị thẩm mỹ
  • Gia công kỷ yếu lớp bao gồm: gia công bìa và gia công đóng quyển – đây là khâu quan trọng có ảnh hưởng tới sự thành công của một cuốn kỷ yếu.
  • Gia công bìa kỷ yếu: Thông thường bìa kỷ yếu được gia công cán màng mờ (hoặc bóng) sau đó bồi bìa cứng. Còn các cuốn kỷ yếu cao cấp, yêu cầu thẩm mỹ cao thường được gia công ép kim, ép nhũ, hoặc phủ UV định hình, bồi bìa da, thậm chí là khắc laser 3d chuyên nghiệp. 
 
In Nguyễn Gia – Công ty làm kỷ yếu cho lớp giá rẻ - uy tín - Miễn phí thiết kế thư mời kỷ yếu chuyên nghiệp