Mục lục

Hiện nay hóa đơn bán lẻ không còn là ấn phẩm xa lạ đối với nhiều chủ kinh doanh, trong đó phải kể đến nhiều ngành kinh doanh đều phụ thuộc vào nhà thuốc, điều đó sẽ giúp cho bạn có thể quản lý cửa hàng và toàn bộ hoạt động kinh doanh của cửa hàng và hóa đơn bán lẻ. Đây dường như là một loại chứng từ bắt buộc trong mọi hoạt động kinh doanh.

>>> Xem thêm: in hóa đơn bán lẻ

 1.    Vai trò của hóa đơn bán lẻ là gì?

 Ngày nay, hóa đơn bán lẻ chính là một người mua khi có giao dịch mua hàng hiện nay. Đối với loại hóa đơn bán lẻ này chỉ là chứng cứ để giữa người mua và người bán hợp pháp giao dịch với nhau. 

Vai trò của hóa đơn

Vai trò của hóa đơn

Những chủ shop, kinh doanh đều có thể tự thiết kế và in ấn sử dụng cũng như quản lý hóa đơn của mình. Hóa đơn đều được in bằng 2 loại giấy in phổ biến và là giấy in kim và giấy in nhiệt chất lượng nhất.

 2.    Phân loại những hóa đơn đang lưu hành trên thị trường

Hóa đơn bán lẻ thường có một thường có 3 loại để có thẻ lưu hành trên thị trường hiện nay, để tìm được in thành quyển và dễ dàng giúp bạn sử dụng xé ra khi thực hiện giao dịch với khách. Qua đó còn tùy thuộc và mức độ nhu cầu mà khahcs hàng có đanh kinh doanh hay không đều có thể lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm dịch vụ: Tập hợp các mẫu hóa đơn bán hàng đẹp được nhiều người sử dụng

 Hóa đơn bán lẻ 1 liên như thế nào? 

Đây là một loại hóa đơn có duy nhất. Liên này sẽ chỉ được giao cho người mua với nhiều thường được in thành quyển và dễ dàng xé ra để bán hàng. Và còn tùy thuộc vào nhu cầu và chỉ kinh doanh và có thể lựa chọn được những khổ giấy phù hợp nhất.

Hóa đơn 1 liên

Hóa đơn 1 liên

 Hóa đơn 2 liên là như thế nào?

Đây là một trong những loại hóa đơn thường gồm 2 liên với màu khác nhau. Liên 1 sẽ được giao cho khách hàng và từ đó liên 2 sẽ do cửa hàng giữ. Liên 2 chính là bản giữ một bản sao của một liên 1 và người ta thường dùng để viết thành 1 liên 1
Đối với liên 2 sẽ được giữ lại với mục đích chính chính là một trong những bản sao để lưu trữ cũng như có thể đối chiếu lại thông tin đã xuất hàng hóa. 
Hoa đơn được đánh số và liên 1, liên 2 được đánh số giống nhau để việc đối chiếu thông tin dễ dàng hơn. 

Hóa đơn 3 bán lẻ 3 liên như thế nào? 

Hóa đơn 3 liên được hiểu chính là một trong những loại hóa đơn trong đó có liên 2,3 chính là một trong những bản sao của liên 1. Hóa đơn này chính là một trong những dịch vụ được sử dụng khi doanh nghiệp, cửa hàng cần thêm liên để từ đó thấy được thông tin lưu trữ cũng như giao cho khách hàng và đơn vị trung gian như một đơn vị vận chuyển, bán hàng qua mạng. 

Hóa đơn 3 liên

Hóa đơn 3 liên

Thông thường thì những hóa đơn bán lẻ chỉ là công cụ giúp các cửa hàng, chủ kinh doanh kiểm soát về hoạt động kinh doanh, hay cũng đóng vai trò quan trọng và từ đó cũng có thể chứng minh được những giao dịch để diễn ra 2 bên, để từ đó có được những bằng chứng trong trường hợp để có thể xảy ra tranh chấp và thể hiện chi tiết nội dung về giao dịch mua bán hiện nay. 

3.    Hóa đơn bán lẻ hợp lệ là như thế nào? 

Vậy hóa đơn bán lẻ hợp lệ được lập đúng theo nguyên tắc để có thể lập hóa đơn. Bởi những thông tin trên hóa đơn đều phải đảm bảo có thể viết đúng tên hoặc những chủng loại với những các mặt hàng để kinh doanh khách hàng và đơn vị trung gian như từ đó có một đơn vị vận chuyển để bán hàng qua mạng. 
Lưu ý là những hóa đơn đã viết không được tẩy xóa, hay sửa chữa phải có thể sử dụng cùng một màu mực và không phai để từ đó có thể đáp ứng yêu cầu lưu trữ của bạn. 
Những thông tin ở hóa đơn cần đáp ứng được những đầy đủ nội dung như dưới đây: 
Tên thông tin công ty, doanh nghiệp, cửa hàng…
Số quyển, số hóa đơn
Ngày tháng năm phát hành phiếu hóa đơn
Chi tiết người bán hàng và mua hàng
Số lượng hàng hóa
Đơn giá bán thực tế
Tổng tiền hoặc có giảm giá nếu có
Chữ ký của người bán hoặc địa lý ủy quyền. 

4.    Dịch vụ in hóa đơn bán lẻ ở đâu giá rẻ hiện nay? 

Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ in hóa đơn hiện nay hãy liên hệ những đơn vị có xưởng in chất lượng như công ty cổ phần In Nguyễn Gia. Bởi chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tư vấn và thiết kế miễn phí cho bạn với nhu cầu in ấn chất lượng. 
Qua bài viết Tổng hợp cách in hóa đơn bán lẻ chuẩn xác nhất này bạn đã biết thêm về thế nào là hóa đơn 1,2,3 liên hiện nay. Và sử dụng hóa đơn 2,3 liên là ấn phẩm thường được dùng nhất hiện nay.

>>> Xem thêm tin tức: Những mẫu hóa đơn bán lẻ đẹp, bạn có thể dowload file excel, word

Công ty Cổ Phần In Nguyễn Gia
Hotline: 0961 582 886 or 0964 582 886
Địa chỉ: Số 62/14 Vũ Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội
Gmail: nguyengiaprint@gmail.com