Mục lục
Chắc hẳn có nhiều bạn đang nhận dự án SEO web và gặp nhiều khó khăn trong việc chốt thời gian với khách hàng, cấp trên về thời gian từ khóa đạt top 10 trong kết quả tìm kiếm.
Mà bên cạnh đó khung thời gian phổ biến mà chúng ta thường được nghe và đúc kết kinh nghiệm từ các SEOer để lại con số 3 (tháng).
thoi-gian-seo-tu-khoa-web-chuan
3 Tháng con số có phù hợp để đẩy từ khóa lên top 10?
Với những ai đã và đang làm SEO web lâu sẽ có kinh nghiệm đánh giá tốt nhất cho thời gian lên top cho từ khóa và lựa chọn cách seo từ khóa lên top Google nhàn dỗi nhất, vì mức độ cạnh tranh sẽ khác nhau với các từ khóa ngắn-dài, từ khóa hot hay theo mùa vụ..
Câu trả lời: 3 tháng là con số phù hợp với một danh mục/ từ khóa/ nhóm từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình, với các từ khóa dễ thời gian lên top 10 có thể chỉ cần 1 tháng, nhưng với từ khóa khó với mức cạnh tranh cao thời gian 3 tháng sẽ tạo nên sự khó khăn cho các SEOer khi đẩy top từ khóa và khả năng đạt top thấp.
Cách SEO từ khóa lên top Google và đo lường khả năng đạt top từ khóa trong 3 tháng
Với 3 tháng là thời gian tốt nhất để có thể viết bài tạo độ phủ cho danh mục (tháng đầu), đi link và chờ đợi google index bài viết (tháng thứ 2), phát triển và lan tỏa thông tin (tháng thứ 3) => Từ khóa đạt top mong muốn.
/cach-seo-web-lan-truyen
Với 1 webstite hoàn toàn mới ( chưa có nội dung) thì thời gian SEO web bắt đầu tính từ tháng thứ 2, tháng đầu tiên bạn cần tối ưu chuẩn SEO Onpage trước khi thực hiện và viết bài cho tất cả danh mục mà công ty cung cấp (ít nhất từ 3-5 bài viết, riêng danh mục thực hiện SEO sắp tới cần số lượng bài viết lớn hơn khoảng 6 - 10 bài). Sau 1 tháng, từ khóa đẩy cho danh mục cần nằm trong top 100, hoặc top 100 - 200 thì từ khóa sẽ có khả năng đạt top trong 3 tháng, nếu không bạn cần xem lại các tối ưu cho website, cũng như bài viết đã tốt chưa.
Với 1 website đã có từ trước được google index bạn kiểm tra xem thứ hạng của từ khóa (nếu ngoài top 100), lộ trình nên đạt được thứ hạng 50 - 70 trong tháng đầu tiên, 20 - 30 trong tháng thứ 2 thì tháng thứ 3 bạn mấy có thể cạnh tranh top 10 được (tháng thứ 2 các từ khóa mở rộng cần đạt thứ hạng tốt hơn từ khóa chính và có thể đạt top 10 trước). Ngoài ra còn tùy vào các thứ hạng từ khóa và website.
Cách seo web top 10 bền vững
Lựa chọn cách SEO website nhanh chóng, hiệu quả và bền vững cho dự án
Có nhiều mô hình seo hiệu quả để bạn có thể lựa chọn, dưới đây là đề xuất cách SEO web nhanh, hiệu quả và bền vững mà mình đã thực hiện, các bạn có thể tham khảo tại: Cách SEO từ khóa lên top Google hiệu quả và bền vững.